Ảnh minh họa

1. Đã tự ứng trước kinh phí xây dựng nhà ở nhưng không báo cáo Ủy ban nhân dân cấp xã để lập danh sách và thanh toán thì địa phương rà soát và hỗ trợ nếu:

- Là hộ gia đình đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận có công với cách mạng;

- Đang ở nhà tạm hoặc nhà bị hư hỏng nặng.

2. Đã được hỗ trợ để xây dựng, sửa chữa nhà ở, hiện nhà đã hư hỏng phải phá dỡ để xây mới hoặc phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở thì tiếp tục được hỗ trợ.

Đối với các hộ gia đình có tên trong Đề án đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm tra tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2017, đã tự ứng trước kinh phí để xây dựng nhà ở nhưng đã chuyển đi nơi khác, các hộ gia đình đã xây dựng xong nhà ở hoặc đang trong quá trình xây dựng mà đã bán nhà ở này cho người khác thì không thực hiện hỗ trợ.

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình có tên trong Đề án đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm tra tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2017, nhưng đã được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ để xây dựng, sửa chữa nhà ở, nếu hiện nay nhà ở đã hư hỏng, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định thì tiếp tục được hỗ trợ.

Kiều Anh