SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN LÀ MỤC TIÊU PHỤC VỤ CỦA CƠ QUAN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CHUNG
Những điều cần biết về bầu cử đại biểu HĐND, đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026
Lại một lần nữa người dân cả nước háo hức cầm lá phiếu bầu trong tay thực hiện nghĩa vụ công dân của mình chọn ra những cái tên xứng đáng nhất đại diện người dân tham gia vào những việc trọng đại của đất nước. Lần bỏ phiếu này, nước ta cùng với thế giới đang phải đương đầu chống lại đại dịch thế kỷ Covid-19. Sẽ khó khăn hơn rất nhiều, vì thế chúng ta cần nghiêm túc thực hiện khẩu hiệu “5K”, và nắm rõ những quy tắc trong bầu cử theo Hiến pháp 2013 và Luật Bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND c
Đăng ký hẹn giờ Giải quyết thủ tục hành chính qua tổng đài 0827271022 tỉnh Cà Mau
Thực hiện Công văn số 2061/UBND-KGVX ngày 03/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống COVID-19, Trung tâm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Phân luồng khách hàng trong giờ cao điểm, nhất là việc đeo khẩu trang và khai báo y tế bằng mã QR Code.
Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy nếu xử lý không nghiêm cấp dưới theo Nghị định 100
Thực hiện tinh thần Nghị định 100, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có Chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 12/10/2018 về việc cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không uống rượu, bia khi lái xe. Tuy nhiên vẫn còn trường hợp cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức điều khiển, tham gia giao thông trong khi đã sử dụng rượu, bia tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì lẽ đó, mới đây Ban Thường vụ tỉnh ủy đã
UBND tỉnh Cà Mau phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau trên mạng xã hội Facebook, Youtube
UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập kênh quảng bá tỉnh Cà Mau vào ngày 19/10/2020 (Quyết định số 1969/QĐ-UBND) trên mạng xã hộ Facebook và Youtube tại các địa chỉ: https://www.facebook.com/trangtincamau và https://www.youtube.com/channel/UC6RQkH9_rDlBri3pio_QgHA
Mức phí bảo hiểm bắt buộc tăng tối đa 15% đối với bảo hiểm xe cơ giới
Thực trạng hiện nay, bảo hiểm xe cơ giới là loại bảo hiểm bắt buộc dùng để bảo vệ tài sản, sức khỏe và tính mạng người mua, nhưng nhiều người thờ ơ, không quan tâm, thậm chí không tự chuẩn bị cho mình, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra thì mới biết đã hết hạn sử dụng. Từ 01/03/2021 Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có hiệu lực.
Nữ Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính hưởng ứng “tuần lễ áo dài”
Từ ngày 2/3 đến 8/3/2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động phụ nữ cả nước mặc áo dài - đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Tuyên truyền công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) ngày 29/01/2021 UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 12/KH-UBND tuyên truyền trong kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh chấp thuận cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện quy trình “04 tại chỗ” trong giải quyết thủ tục hành chính
Hiện nay, Cải cách hành chính là một trong những khâu đột phá được các cấp lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.
Khai báo y tế điện tử bằng QR-CODE
Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR-Code phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE. Thực hiện công văn 507/CV-BCĐ ngày 19/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về việc khai báo y tế điện tử QR-Code tỉnh Cà Mau.
Công khai số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử của Công an tỉnh
Ngày 22/02/2021 Công an tỉnh có Công văn số 240/CAT-PC03 về việc công khai số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử.
Hướng tới sự hài lòng của người dân trong thực hiện thủ tục hành chính
Hướng tới mục tiêu, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức và cơ quan thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công, đó cũng là tinh thần trong công văn chỉ đạo số 652/UBND-CCHC của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc lấy ý kiến của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính.
Sẽ đẩy mạnh ưu tiên, phát triển dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4
Đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính, nhất là cắt giảm thủ tục hành chính, đồng thời, trong bối cảnh Việt Nam và toàn thế giới đang phải nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thông qua dịch vụ công trực tuyến là lựa chọn tối ưu hiện nay.
Ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Sáng ngày 17/2 đúng 7 giờ tất cả công chức, viên chức, nhân viên đã có mặt đầy đủ, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới, tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.
Cà Mau tăng cường chống dịch chuẩn bị cho Tết Nguyên đán
Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch covid -19, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân; đồng thời tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón tết.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Cải cách hành chính lấy người dân làm trung tâm trong phục vụ hành chính công
Xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là khâu đột phá yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước. Nhằm tạo môi trường thuận lợi, minh bạch cho hoạt động hành chính của các tổ chức, công dân và doanh nghiệp. Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh sẽ là đầu mối thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan cấp tỉnh.
Bổ sung chỉ tiêu công chức so với dự kiến
Mới đây Sở Nội vụ vừa có thông báo chính thức về việc thi tuyển công chức năm 2021, theo đó số lượng biên chế công chức cần tuyển trong năm nay sẽ là 70 biên chế, tăng 5 chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu.
Khóm ấp trong tỉnh được sắp xếp lại từ Nghị quyết 28
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 28 của HĐND tỉnh Cà Mau về việc sắp xếp lại khóm ấp
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ Thị 01 về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên toàn cầu.
Những tiện ích Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau mang lại
Cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, về tình hình giải quyết, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với hệ thống một cửa điện tử của tỉnh Cà Mau. Cá nhân, tổ chức dễ dàng truy cập Cổng dịch vụ công http://dvctt.camau.gov.vn/ theo nhu cầu người dùng từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được kết nối Internet để hưởng nhiều lợi ích.
Một số điểm mới trong tuyển dụng công chức
Ngày 27 tháng 11 năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 138/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Đây là văn bản thay thế hầu như tất cả các văn bản trước đây của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.
Cà Mau cần tuyển dụng thêm 65 chỉ tiêu công chức
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2020-2021.
Nhiều mô hình, giải pháp mới trong Cải cách hành chính tại Trung tâm
Công tác Cải cách hành chính (CCHC) nhằm hướng đến xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, thời gian qua, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, cơ chế mới về CCHC, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết công việc, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
Tập huấn chứng thực bản sao điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6216/UBND-CCHC ngày 23/10/2020 về việc triển khai chứng thực bản sao điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, sáng 14/11, tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn vận hành quy trình chứng thực bản sao điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia cho cán bộ tư pháp cấp huyện và cấp xã.
Tỉnh Cà Mau đưa ra nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
Đó là một trong những nội dung quan trọng vừa được đưa ra tại Hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 năm 2020 (diễn ra vào ngày 03/9/2020) dưới sự chủ trì và tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử, Thân Đức Hưởng.
Công tác cải cách hành thủ tục hành chính tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan
Kết quả tổng hợp đánh công tác cải cách thủ tục hành chính trong 8 tháng của năm 2020 cho thấy công tác này đã ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan và có nhiều chuyển biến tích cực.
Từ ngày 01/9/2020, nhân viên y tế ở ấp trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ được áp dụng quy định mới về tiêu chuẩn, số lượng và chế độ chính sách
Đây là quy định được Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành tại Quyết định số 14/2020/QĐ-UBND ngày 18/8/2020 quy định tiêu chuẩn, số lượng, quy trình xét chọn, đơn vị quản lý, chi trả phụ cấp đối với nhân viên y ấp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Gần 70 hiện vật khen thưởng được UBND tỉnh Cà Mau đề nghị cấp đổi, cấp lại
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương cấp đổi, cấp lại 66 hiện vật khen thưởng cấp nhà nước bị hư hỏng, thất lạc, sai thông tin.
Tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện Nghị định Chính phủ về chống tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác
Để bảo kịp thời triển khai thực hiện Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Ngày 20/8/2020, Văn Phòng UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành Công văn số 2493/VP-KGVX đề nghị các ngành có liên quan triển khai thực hiện Nghị định.
Phải quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 trên địa bàn Cà Mau.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Lâm Văn Bi trong cuộc họp bàn về giải pháp tháo khó khăn, thúc đẩy giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020
Chưa đầy 01 tháng, Hệ thống camera giám sát giao thông tỉnh Cà Mau đã ghi nhận hơn 17 nghìn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Đó là số liệu được Công an tỉnh Cà Mau thống kê qua gần 01 tháng đưa Hệ thống này vào sử dụng
Từ ngày 01/9/2020, một số công việc theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP như nhân viên bảo vệ, lái xe, phục vụ...sẽ được thực hiện theo mức lương vùng
Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4574/UBND-NC ngày 31/7/2020 về thực hiện ký hợp đồng lao động theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đôn đốc thực hiện một số nội dung liên quan đến đầu tư công
Sau khi xem xét các báo cáo về tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 của các đơn vị có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 4482/UBND-KT ngày 28/7/2020 đôn đốc thực hiện đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Tỉnh Cà Mau chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẳng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng; triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID- 19 hiện nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch.
Cần sớm hoàn thành tỷ lệ phần trăm thủ tục hành chính kết nối, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 4463/UBND-CCHC ngày 27/7/2020 về đề xuất danh mục TTHC kết nối, tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc ứng dụng Cổng dịch vụ công
Ngày 15/7/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành Công văn số 4277/UBND –CCHC chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 5480/VPCP-KSTT ngày 07/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.
Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không theo địa giới hành chính
Đó là một trong những nội dung vừa được Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện trong Công văn số 3936/UBND-CCHC ngày 30/6/2020.
Công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều dấu ấn nổi bật sau 10 năm thực hiện chương trình tổng thể CCHC
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo đánh giá tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2020 và định hướng giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ CCHC
Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước
Đó là nội dung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về CB,CC,VC trong các cơ quan Nhà nước (Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 25/6/2020).
Cà Mau chỉ đạo tăng cường đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép
Theo đó, để triển khai kịp thời văn bản chỉ đạo của Bộ Công Thương (tại Công văn số 4488/BCT-CT ngày 22/6/2020), Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã có Công văn số 3762/UBND-KT ngày 23/6/2020 chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép.
Sau nhiều nỗ lực khắc phục hậu quả của đại dịch Covid 19, kinh tế, xã hội tỉnh Cà Mau đã bắt đầu hồi phục và chuyển biến tích cực
Đó là những tín hiệu tích cực vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đánh giá trong báo cáo về kiểm điểm công tác chỉ điều hành 06 tháng đầu năm 2020.
Không thu học phí học sinh các cấp học và cấp chế độ học bổng cho học sinh dân tộc nội trú trong thời gian đại dịch Covid-19
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3675/UBND-KGVX ngày 18/6/2020
Tiếp tục chấn chỉnh nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử
Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng giao tiếp, ứng xử của công chức phụ trách công tác chứng thực ở cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; Giám đốc Sở Tư pháp vừa ban hành Công văn số 944/STP-HC&BTTP đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố Cà Mau phối hợp chỉ đạo Trưởng phòng Tư pháp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt việc niêm yết công khai, đầy đủ, kịp thời quy trình, thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp.
Quy định cấp hộ chiếu và các hành vi bị nghiêm cấm
Tại Kỳ họp thứ 8, ngày 22/11/2019, Quốc hội đã thông qua Luật Xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020.
Quy định mới của Chính phủ về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 47/2020/NĐ-CP về Quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước. Theo đó, Nghị định này quy định về các hoạt động quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước bao gồm: quản lý, quản trị dữ liệu số; kết nối, chia sẻ dữ liệu số; sử dụng, khai thác dữ liệu số của cơ quan nhà nước; cung cấp dữ liệu mở của cơ quan nhà nước cho tổ chức, cá nhân; quyền và trách nhiệm trong kết nối, chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước.
Tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ngày 01/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng; Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cà Mau lần thứ VI và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Chỉ đạo 896 tỉnh Cà Mau (Ban Chỉ đạo Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư) đã ký ban hành Quyết định 34/QĐ-BCĐ896 ngày 28/5/2020 triển khai thực hiện Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận và giải quyết TTHC
Đó là nội dung chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 3998/VPCP – KSTT ngày 21/5/2020
Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế
Đó là nội dung tiếp tục được khẳng định trong Thông báo số 183/TB-VPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”
Cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người dân thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đây là nội dung vừa được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chỉ đạo tại Công văn số 2993/UBND-KT ngày 15/5/2020 về việc tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Nhiều đơn vị cấp huyện đã được phê duyệt danh sách hỗ trợ người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Triển khai thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đến nay Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành các quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cần đảm bảo thực hiện việc cập nhật cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và xử lý phản ánh kiến nghị
Đó là nội dung yêu cầu vừa được Văn phòng Chính phủ đề nghị trong Công văn số 3746/VPCP-KSTT ngày 13/5/2020.
Cần đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến.
Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cà Mau cải thiện 04 bậc, vươn lên nhóm các tỉnh, thành có chỉ số khá
Ngày 05/05/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2019.
Người vi phạm giao thông có quyền làm thủ tục nộp tiền bảo lãnh cho phương tiện giao thông vi phạm để được xem xét để giao tự giữ, bảo quản phương tiện
Đó là điểm mới được quy định trong Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115 về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính.
Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề xuất nghiên cứu giải pháp nghiên cứu khả thi, chia sẽ, kết nối phần mềm đăng ký hộ kinh doanh với Hệ thống Một cửa điện tử tỉnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2658/UBND-CCHC ngày 27/4/2020 cho ý kiến đối với việc chia sẻ, kết nối dữ liệu phần mềm quản lý hộ kinh doanh vào Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về cách thức, trình tự, thủ tục thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.
Quyết định 15/2020/QĐ-TTg được ban hành nhằm cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo từ Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về cách thức, trình tự, thủ tục thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.
Quyết định 15/2020/QĐ-TTg được ban hành nhằm cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo từ Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tỉnh Cà Mau công bố xếp hạng công tác dân vận chính quyền năm 2019
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ký ban hành Quyết định công nhận xếp loại công tác dân vận chính quyền năm 2019 của các sở sử, ban, ngành tình, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau
Cà Mau: Ban hành Chương trình Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2020 – 2025
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Chương trình số 01/CT-UBND hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.
Tỉnh Cà Mau cho phép học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 27/4
Ngày 23/4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2580/UBND-KGVX chỉ đạo một số nội dung, trong đó có việc cho học sinh đi học trở lại.
Hơn 123.250 hồ sơ được ngành Bảo hiểm xã hội tiếp nhận và giải quyết trong quý I năm 2020
Kể từ thời điểm chuyển về thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh Cà Mau và Bộ phận Một cấp huyện hoạt động đến hết quý I/2020 tổng số hồ sơ ngành đã tiếp nhận và giải quyết là 123.254 hồ sơ
Công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi, tiêu cực trong thực hiện các thủ tục hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 và hạn hán
Đó là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau
Công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi, tiêu cực trong thực hiện các thủ tục hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 và hạn hán
Đó là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau
Triển khai công tác dân vận chính quyền năm 2020
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 2207/UBND-KGVX chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2020.
Quy định thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Ngày 08/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Nghị định này có hiệu lực thi hành kế từ ngày 22/5/2020.
Triển khai mô hình “04 tại chỗ” trong giải quyết thủ tục hành chính
Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-STP thực hiện mô hình “4 tại chỗ” trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, phạm vi áp dụng của mô hình này gồm: thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch và thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp; thực hiện từ tháng 4/2020.
Quy định mới về chứng thực
Ngày 03/3/2020, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Thông tư số 01/2020/TT-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/4/2020. Trong đó, có một số điểm mới so với quy định trước đây, cụ thể như sau:
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành sớm triển khai thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo các ngành cần sớm triển khai thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.
Tỉnh Cà Mau có 226 hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến được xem xét trình Chủ tịch nước khen thưởng
Đó là số lượng hồ sơ đã được Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương thông báo đạt yêu cầu theo quy định.
Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị quyết hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do COVID-19
Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào sáng ngày 10/4/2020 giữa chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Chính phủ ban hành Nghị định về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Ngày 08/4/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Theo đó, Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/5/2020
Tỉnh Cà Mau triển khai bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá và lựa chọn giải pháp nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính quyền điện tử
Ngày 07/01/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2211/UBND-KGVX triển khai hướng dẫn bộ tiêu chí, tiêu chí kỹ thuật để đánh giá và lựa chọn giải pháp nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính quyền điện tử.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ, công chức, viên chức không chủ quan, lơ là trong chống dịch, đồng thời cũng phải bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc
Đó là một trong những nội dung được Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh truyền đạt trong Thông báo số 647/TB-VP ngày 06/4/2020
Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 4 và tháng 5 năm 2020 qua hệ thống bưu điện
Trên cơ sở đề xuất của Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất cho chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống bưu điện trong thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bộ Nội vụ ban hành kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân đối với cơ quan hành chính nhà nước
Ngày 03/4/2020, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 243/QĐ-BNV Ban hành Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020.
Đảm bảo an sinh cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian tạm dừng các hoạt động Xổ số
Để bảo đảm ổn định cuộc sống cho người bán vé số dạo trong thời các dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm dừng trong vòng 15 ngày để tránh việc lây lan dịch (theo Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19). Ngày 02/4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2129/UBND-KGVX về việc hỗ trợ người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Cách ly xã hội không phải là ngăn cấm giao thông, ngăn sông cấm chợ và chưa phải phong toả xã hội
Đây là nội dung quan trọng được Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trong Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020
Thủ tục cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế vẫn được bảo đảm thực hiện trong thời gian dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính
Đây là nội dung được Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau khẳng định trong Thông báo được ban hành ngày 03/4/2020 (Thông báo số 123/TB-BHXH) về việc cấp, gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Văn phòng Chính phủ chỉ đạo “cần tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính”
Theo đó, Văn phòng Chính phủ chỉ đạo phải giảm thiếu tối đa văn bản giấy, tiết kiệm chi phí và thúc đẩy việc giải quyết hồ sơ công việc trên môi trường mạng, phát huy tối đa lợi thế từ các hệ thống thông tin Chính phủ điện tử do Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương triển khai trong thời gian qua.
Tạo điều kiện cho người lao động thực hiện thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp qua dịch vụ bưu chính công ích
Để bảo đảm thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (theo Thông báo số 567/TB-VP ngày 30/3/2020 của của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19), ngày 01/4/2020 liên ngành: Sở Lao động Thương binh và Xã hội – Bảo hiểm xã hội tỉnh – Bưu điện tỉnh, thống nhất ban hành Chương trình phối hợp thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường giao dịch thủ tục hành chính qua môi trường mạng, hạn chế đến các nơi đông người, công sở để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid 19
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có phát biểu trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau vào tối ngày 30/3/2020, kêu gọi người dân thực hiện các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
Ban hành Kế hoạch hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chương trình tập trung vào 6 nội dung như:
Sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm sẽ buộc thôi việc
Chính phủ vừa mới ban hành Nghị định số 19/2020/NĐ-CP về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/3/2020; riêng quy định tại Chương IV về xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 01/7/2020
Từ năm 2020, công chức, viên chức Bộ phận Một cửa sẽ thực hiện mặc đồng phục theo quy định
Ngày 16/3/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có ý kiến thống nhất chủ trương triển khai thực hiện mặc đồng phục đối với công chức, viên chức Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
TỈNH CÀ MAU TRIỂN KHAI VIỆC ĐIỀU CHỈNH KHUNG KẾ HOẠCH THỜI GIAN NĂM HỌC THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Ngày 09/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ban hành Công văn số 1518/UBND-VX về việc sửa đổi, bổ sung khung kế hoạch thời gian năm học (áp dụng cho năm học 2019 – 2020). Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc điều chỉnh thời gian năm học 2019 – 2020 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHO Ý KIẾN CHỈ ĐẠO VỀ THỰC HIỆN THỰC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN THÔNG ĐẦU TƯ CỬA HÀNG XĂNG DẦU
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1479/UBND-CCHC ngày 06/3/2020 về việc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính không đúng quy định.
CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỈ ĐẠO CHẤN CHỈNH CÔNG TÁC TIẾP NHẬN VÀ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1479/UBND-CCHC ngày 06/3/2020 về việc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính không đúng quy định.
Tư tưởng Bác Hồ về phong cách người đứng đầu
Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về phong cách lãnh đạo sâu sát. Theo tài liệu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chỉ tính trong 10 năm xây dựng CNXH ở Miền Bắc (1955-1965), mặc dù tuổi đã cao, công việc bộn bề, nhưng Bác Hồ đã đi thăm trên 700 địa điểm ở các địa phương, nông trường, xí nghiệp, đơn vị bộ đội, Hợp tác xã nông nghiệp… từ miền núi đến hải đảo xa để thăm hỏi đồng bào, chiến sỹ, xem xét tình hình, kiểm tra công việc.
Không được yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ quá 01 lần
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3
Nằm trong những ngày lễ lớn của dân tộc, Giỗ Tổ Hùng Vương là sự kiện trọng đại, là ngày hội truyền thống của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Cà Mau xây dựng chính quyền điện tử
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền cơ sở, tỉnh Cà Mau xác định tiếp tục triển khai dự án cập nhật theo kiến trúc Chính quyền điện tử 2.0 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trong đó ưu tiên dịch vụ xác thực tập trung. Ðồng thời, triển khai, vận hành trục liên thông của tỉnh (LGSP) làm nền tảng cho việc liên thông tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng.
Họp mặt Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày 07/3/2019, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng để ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.
Tập trung nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
Ngày 07/3/2019, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ hàng để đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động tháng 02/2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2019. Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo Trung tâm, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng giám sát.
Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ
Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ.
Lợi ích của nhân dân là trước hết và trên hết
Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhất quán tư tưởng xây dựng một Nhà nước do nhân dân lao động làm chủ, đặt lợi ích của nhân dân là trước hết và trên hết.
Trên 99% hồ sơ thủ tục hành chính trả kết quả đúng hạn
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, trong tháng 02/2019, công tác cải cách hành chính tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã công bố 16 thủ tục mới ban hành; bãi bỏ, hủy bỏ 22 thủ tục. Đến nay, số thủ tục hành chính đang thực hiện tại các cấp trong tỉnh là 2.024 thủ tục (cấp tỉnh 1.540, cấp huyện 317, cấp xã 167 thủ tục).
Cà Mau: Ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2019
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về Kiểm tra của Tổ kiểm tra công vụ năm 2019. Theo Kế hoạch, đối tượng kiểm tra là sở, ngành, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Năm Căn và huyện U Minh.
Cà Mau: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và kiểm soát thủ tục hành chính
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có Quyết định số 195/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối tượng tuyên truyền là cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân.
Cà Mau: Ban hành kế hoạch thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2019. Theo đó, năm 2019 tỉnh Cà Mau đã công nhận 69 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Dịch vụ công "chiều" khách
Qua 2 năm thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tập trung một đầu mối tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Cà Mau đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự đồng thuận cao của tổ chức, người dân, doanh nghiệp.
Kỹ năng hành chính nhân tố quyết định nền hành chính phục vụ
(CMO) Việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nội dung cơ bản của công cuộc cải cách hành chính (CCHC) được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thực hiện chủ trương đó, Cà Mau đã có nhiều đổi mới nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Ngày Tết, đừng say!: Cách 'phòng thủ' tác hại của rượu bia
Bia rượu vẫn là thú vui và cũng là nỗi ám ảnh những ngày Tết. Cho dù được cảnh báo nhiều tác hại nhưng nhiều người lại không thể từ chối những bữa tiệc có bia rượu. Vậy phải "phòng thủ" thế nào khi nâng ly.
MAI VÀNG NGÀY TẾT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA MAI TRONG CỘI NGUỒN VĂN HÓA VIỆT
Mỗi loài hoa đều có một hương sắc riêng, tạo nên vẽ đẹp rạng rở khi mùa xuân về. Không biết tự khi nào, hình ảnh cành mai vàng đã trở thành biểu trưng trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.
Nguồn gốc và ý nghĩa phong tục lì xì trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam
Lì xì đầu năm vốn là nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam trong ngày Tết Nguyên đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của phong tục lì xì trong ngày Tết cổ truyền của nước ta.
Những kết quả nổi bật năm 2018 của Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 29/12/2016, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả 1.754 thủ tục hành chính của 22 sở, ngành, đơn vị; với 462 thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
Cà Mau: Những đột phá mới trong cải cách thủ tục hành chính
Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, góp phần thúc đẩy, nâng cao sức cạnh tranh; quyết định sự phát triển nhanh, bền vững kinh tế - xã hội; là giải pháp quan trọng hàng đầu để khắc phục tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nghỉ 09 ngày
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về treo cờ Tổ quốc và Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sẽ nghỉ 09 ngày.
Cà Mau hướng đến nền hành chính hiện đại
Qua hơn 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau (Trung tâm) đã tạo ra bước đột phá trong việc cung cấp dịch vụ hành chính công, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đem lại thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Từ đó, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, hướng đến nền hành chính hiện đại, vì nhân dân phục vụ.
18 công chức, viên chức được tuyên dương trong năm 2018
Theo Quy chế đánh giá, xếp loại công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm, Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau đã cấp Giấy Chứng nhận và tuyên dương 18 công chức, viên chức có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và được tổ chức, cá nhân đánh giá mức độ hài lòng cao, gồm:
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 là 04 ngày
Theo Thông báo số 104/TB-UBND ngày 18/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Tết Dương lịch năm 2019, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ từ thứ Hai (ngày 31/12/2018) đến hết thứ Ba (ngày 01/01/2019), đi làm bù vào thứ Bảy (ngày 05/01/2019).
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau triển khai ứng dụng Zalo trong chỉ đạo, điều hành
Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chính thức triển khai ứng dụng Zalo trong chỉ đạo, điều hành thực hiện một số nội dung công việc tại Trung tâm từ ngày 13/12/2018. Theo đó, một số nội dung công việc được chỉ đạo qua Zalo như:
Phải bố trí công chức, viên chức đảm bảo tiêu chuẩn để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Công văn số 9472/UBND-CCHC chỉ đạo việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.
Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, khi lái xe
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không uống rượu, bia khi lái xe.
Đưa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Dân tộc về tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có chủ trương đưa 02 thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Ban Dân tộc về tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau kể từ ngày 01/10/2018. Cụ thể là:
Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công
Ngày 28/9/2018, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị định giao ban kỳ để đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động tháng 9 và đề ra phương, hướng nhiệm vụ tháng 10/2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng giám sát.
Thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh vừa ban hành Quyết định số 18/QĐ-TTGQTTHC thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.
Cần Thơ tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính và mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau
Ngày 15 tháng 8 năm 2018, Đoàn Công tác của thành phố Cần Thơ, do ông Trương Hồng Dự, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính và mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau. Đây là Đoàn công tác thứ 2 của thành phố Cần Thơ đến tham quan mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau.
Khuyến khích, động viên công chức, viên chức được tổ chức, cá nhân đánh giá mức độ hài lòng cao
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh vừa tổ chức tuyên dương 03 công chức, viên chức được tổ chức, cá nhân đánh giá hài lòng cao trong tháng 6/2018.
Tổ chức, cá nhân không được lừa dối, hối lộ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 23/4/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, quy định tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính không được thực hiện các hành vi sau đây:
Những hành vi cán bộ, công chức, viên chức không được làm trong giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 23/4/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/6/2018.
Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND thực hiên Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ về tiếp tục thưc hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Trên 98% khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Với phương châm lấy lợi ích của xã hội, lợi ích của người dân, doanh nghiệp làm mục tiêu, định hướng trong quá trình hoạt động; lấy sự hài lòng của tổ chức, người dân, doanh nghiệp làm thước đo cho sự thành công của Trung tâm.
Tăng cường đăng tải thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến
Trong thời gian, việc đăng tải thủ tục hành chính mức độ 3, 4 của các sở, ngành, địa phương trên Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu cải cách hành chính đã đề ra.
99,40% hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 11.687 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 2.896 hồ sơ nộp trực tuyến (chiếm 24,78%). Kết quả đã xử lý, trả kết quả trước hạn và đúng hạn 10.118 hồ sơ (chiếm 99,40%), xử lý trễ hạn 61 hồ sơ (chiếm 0,60%); thực hiện dịch vụ trả kết quả tại nhà theo yêu cầu của khách hàng 1.174 hồ sơ; tư vấn – dịch vụ về lĩnh vực đầu tư, thành lập doanh nghiệp 59 hồ sơ.
Cải cách để phục vụ nhân dân
Năm 2016 và 2017, tỉnh Cà Mau đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính (CCHC). Tỉnh ủy và Ban Thuờng vụ Tỉnh ùy xem CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tạo nên đột phá làm thay đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, góp phần phát triển bền vững về kinh tế - xã hội tại địa phương và phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân...
Những hoạt động của Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau chính thức đi vào hoạt đồng từ ngày 29/01/2016; trong năm 2017, đã tiếp nhận 72.147 hồ sơ, xử lý trả kết quả trước hạn và đúng hạn 70.294 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 99,71%; bên cạnh đó có 97,53 người dân, doanh nghiệp đánh giá hài lòng về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, viên chức của Trung tâm.
Nhìn lại sau một năm thực hiện mô hình Một cửa tập trung tại tỉnh Cà Mau
Nhằm góp phần thu hút, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã thành lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tập trung cấp tỉnh, là nơi để các cơ quan, đơn vị bố trí công chức, viên chức thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp.
Cà Mau: Cải cách mạnh mẽ hành chính, đột phá thu hút đầu tư
Tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tập trung vào 3 khâu đột phá chiến lược: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và cải cách hành chính
Các trường hợp phải trưng cầu giám định trong vụ án tham nhũng
Ngày 13/12/2017, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao - Bộ Công an - Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP quy định những trường hợp cần thiết phải trưng cầu giám định tư pháp trong giải quyết vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Năm 2018: Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, thay thế cán bộ, công chức trì trệ, cản trở, không hoàn thành nhiệm vụ
Ngày 01/01/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Theo đó, năm 2018, sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ người dân gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo
Ngày 01/7/2018: tăng lương cơ sơ cho cán bộ, công chức, viên chức
Ngày 29/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1916/QĐ-TTg về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Theo đó, từ ngày 01 tháng 7 năm 2018, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng; đồng thời, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách nhà nước đảm bảo) và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở.
Tết Âm lịch năm 2018, CB,CC,VC được nghỉ 07 ngày
Theo Thông báo số 573/TB-VPVP ngày 14/12/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức; Thông báo số 5427/TB-LĐTBXH ngày 22/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên
Ngày 22 tháng 12 năm 2017, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW về tổ chức Tết năm 2018. Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ.
Có 98,50% khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh
Để kịp thời nắm bắt những thông tin, phản ánh của khách hàng đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ, đặc biệt là thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử với khách hàng trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện: Năm Căn, Cái Nước, thành phố Cà Mau
Cà Mau: Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính
Tỉnh Cà Mau thành lập và đưa Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đi vào hoạt động là quyết tâm chính trị lớn, sự lãnh đạo, chỉ đạo kỳ quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự nỗ lực chung tay cải cách thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh;
Hiệu quả từ mô hình Một cửa điện tử tập trung tại tỉnh Cà Mau
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính trong quá trình hội nhập và phát triển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã thành lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tập trung cấp tỉnh.
Ra mắt hoạt động Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Ngày 29 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra mắt hoạt động Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã dự và phát biểu chỉ đạo. Trang Thông tin điện tử Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai kế hoạch phát triển năng lượng địa phương
Sáng ngày 14/6/2017, Hội Phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai kế hoạch phát triển năng lượng địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh
Thành lập Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định thành lập Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau. Theo đó, Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau. Trụ sở làm việc được bố trí tại tầng 1 và tầng 2 tòa nhà Viettel Cà Mau (số 298, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau).
TRUNG TÂM GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỈNH CÀ MAU
TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để nhận được các thông tin tư vấn và cập nhật các hồ sơ thủ tục mới nhất, nhanh nhất

LIÊN HỆ TRUNG TÂM

ttgqtthccm@gmail.com

298, Trần Hưng Đạo, P5, TP.Cà Mau

(0290) 248.2015

Thiết kế bởi