SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN LÀ MỤC TIÊU PHỤC VỤ CỦA CƠ QUAN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

HOẠT ĐỘNG CHUNG
Tư tưởng Bác Hồ về phong cách người đứng đầu
Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về phong cách lãnh đạo sâu sát. Theo tài liệu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chỉ tính trong 10 năm xây dựng CNXH ở Miền Bắc (1955-1965), mặc dù tuổi đã cao, công việc bộn bề, nhưng Bác Hồ đã đi thăm trên 700 địa điểm ở các địa phương, nông trường, xí nghiệp, đơn vị bộ đội, Hợp tác xã nông nghiệp… từ miền núi đến hải đảo xa để thăm hỏi đồng bào, chiến sỹ, xem xét tình hình, kiểm tra công việc.
Không được yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ quá 01 lần
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3
Nằm trong những ngày lễ lớn của dân tộc, Giỗ Tổ Hùng Vương là sự kiện trọng đại, là ngày hội truyền thống của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Cà Mau xây dựng chính quyền điện tử
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền cơ sở, tỉnh Cà Mau xác định tiếp tục triển khai dự án cập nhật theo kiến trúc Chính quyền điện tử 2.0 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trong đó ưu tiên dịch vụ xác thực tập trung. Ðồng thời, triển khai, vận hành trục liên thông của tỉnh (LGSP) làm nền tảng cho việc liên thông tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng.
Họp mặt Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày 07/3/2019, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng để ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.
Tập trung nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
Ngày 07/3/2019, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ hàng để đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động tháng 02/2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2019. Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo Trung tâm, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng giám sát.
Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ
Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ.
Lợi ích của nhân dân là trước hết và trên hết
Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhất quán tư tưởng xây dựng một Nhà nước do nhân dân lao động làm chủ, đặt lợi ích của nhân dân là trước hết và trên hết.
Trên 99% hồ sơ thủ tục hành chính trả kết quả đúng hạn
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, trong tháng 02/2019, công tác cải cách hành chính tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã công bố 16 thủ tục mới ban hành; bãi bỏ, hủy bỏ 22 thủ tục. Đến nay, số thủ tục hành chính đang thực hiện tại các cấp trong tỉnh là 2.024 thủ tục (cấp tỉnh 1.540, cấp huyện 317, cấp xã 167 thủ tục).
Cà Mau: Ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2019
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về Kiểm tra của Tổ kiểm tra công vụ năm 2019. Theo Kế hoạch, đối tượng kiểm tra là sở, ngành, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Năm Căn và huyện U Minh.
Cà Mau: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và kiểm soát thủ tục hành chính
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có Quyết định số 195/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối tượng tuyên truyền là cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân.
Cà Mau: Ban hành kế hoạch thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2019. Theo đó, năm 2019 tỉnh Cà Mau đã công nhận 69 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Dịch vụ công "chiều" khách
Qua 2 năm thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tập trung một đầu mối tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Cà Mau đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự đồng thuận cao của tổ chức, người dân, doanh nghiệp.
Kỹ năng hành chính nhân tố quyết định nền hành chính phục vụ
(CMO) Việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nội dung cơ bản của công cuộc cải cách hành chính (CCHC) được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thực hiện chủ trương đó, Cà Mau đã có nhiều đổi mới nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Ngày Tết, đừng say!: Cách 'phòng thủ' tác hại của rượu bia
Bia rượu vẫn là thú vui và cũng là nỗi ám ảnh những ngày Tết. Cho dù được cảnh báo nhiều tác hại nhưng nhiều người lại không thể từ chối những bữa tiệc có bia rượu. Vậy phải "phòng thủ" thế nào khi nâng ly.
MAI VÀNG NGÀY TẾT VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA MAI TRONG CỘI NGUỒN VĂN HÓA VIỆT
Mỗi loài hoa đều có một hương sắc riêng, tạo nên vẽ đẹp rạng rở khi mùa xuân về. Không biết tự khi nào, hình ảnh cành mai vàng đã trở thành biểu trưng trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.
Nguồn gốc và ý nghĩa phong tục lì xì trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam
Lì xì đầu năm vốn là nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam trong ngày Tết Nguyên đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của phong tục lì xì trong ngày Tết cổ truyền của nước ta.
Những kết quả nổi bật năm 2018 của Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 29/12/2016, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả 1.754 thủ tục hành chính của 22 sở, ngành, đơn vị; với 462 thủ tục hành chính cung cấp trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
Cà Mau: Những đột phá mới trong cải cách thủ tục hành chính
Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, góp phần thúc đẩy, nâng cao sức cạnh tranh; quyết định sự phát triển nhanh, bền vững kinh tế - xã hội; là giải pháp quan trọng hàng đầu để khắc phục tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nghỉ 09 ngày
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về treo cờ Tổ quốc và Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sẽ nghỉ 09 ngày.
Cà Mau hướng đến nền hành chính hiện đại
Qua hơn 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau (Trung tâm) đã tạo ra bước đột phá trong việc cung cấp dịch vụ hành chính công, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đem lại thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Từ đó, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, hướng đến nền hành chính hiện đại, vì nhân dân phục vụ.
18 công chức, viên chức được tuyên dương trong năm 2018
Theo Quy chế đánh giá, xếp loại công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm, Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau đã cấp Giấy Chứng nhận và tuyên dương 18 công chức, viên chức có thành tích xuất sắc, tiêu biểu và được tổ chức, cá nhân đánh giá mức độ hài lòng cao, gồm:
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 là 04 ngày
Theo Thông báo số 104/TB-UBND ngày 18/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Tết Dương lịch năm 2019, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ từ thứ Hai (ngày 31/12/2018) đến hết thứ Ba (ngày 01/01/2019), đi làm bù vào thứ Bảy (ngày 05/01/2019).
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau triển khai ứng dụng Zalo trong chỉ đạo, điều hành
Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chính thức triển khai ứng dụng Zalo trong chỉ đạo, điều hành thực hiện một số nội dung công việc tại Trung tâm từ ngày 13/12/2018. Theo đó, một số nội dung công việc được chỉ đạo qua Zalo như:
Phải bố trí công chức, viên chức đảm bảo tiêu chuẩn để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Công văn số 9472/UBND-CCHC chỉ đạo việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.
Không uống rượu, bia trong giờ làm việc, khi lái xe
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không uống rượu, bia khi lái xe.
Đưa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Dân tộc về tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có chủ trương đưa 02 thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Ban Dân tộc về tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau kể từ ngày 01/10/2018. Cụ thể là:
Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công
Ngày 28/9/2018, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị định giao ban kỳ để đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động tháng 9 và đề ra phương, hướng nhiệm vụ tháng 10/2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng giám sát.
Thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Giám đốc Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh vừa ban hành Quyết định số 18/QĐ-TTGQTTHC thành lập Tổ hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ hành chính công tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.
Cần Thơ tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính và mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau
Ngày 15 tháng 8 năm 2018, Đoàn Công tác của thành phố Cần Thơ, do ông Trương Hồng Dự, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính và mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau. Đây là Đoàn công tác thứ 2 của thành phố Cần Thơ đến tham quan mô hình Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Cà Mau.
Khuyến khích, động viên công chức, viên chức được tổ chức, cá nhân đánh giá mức độ hài lòng cao
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh vừa tổ chức tuyên dương 03 công chức, viên chức được tổ chức, cá nhân đánh giá hài lòng cao trong tháng 6/2018.
Tổ chức, cá nhân không được lừa dối, hối lộ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 23/4/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, quy định tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính không được thực hiện các hành vi sau đây:
Những hành vi cán bộ, công chức, viên chức không được làm trong giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 23/4/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/6/2018.
Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND thực hiên Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ về tiếp tục thưc hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Trên 98% khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Với phương châm lấy lợi ích của xã hội, lợi ích của người dân, doanh nghiệp làm mục tiêu, định hướng trong quá trình hoạt động; lấy sự hài lòng của tổ chức, người dân, doanh nghiệp làm thước đo cho sự thành công của Trung tâm.
Tăng cường đăng tải thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến
Trong thời gian, việc đăng tải thủ tục hành chính mức độ 3, 4 của các sở, ngành, địa phương trên Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu cải cách hành chính đã đề ra.
99,40% hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 11.687 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 2.896 hồ sơ nộp trực tuyến (chiếm 24,78%). Kết quả đã xử lý, trả kết quả trước hạn và đúng hạn 10.118 hồ sơ (chiếm 99,40%), xử lý trễ hạn 61 hồ sơ (chiếm 0,60%); thực hiện dịch vụ trả kết quả tại nhà theo yêu cầu của khách hàng 1.174 hồ sơ; tư vấn – dịch vụ về lĩnh vực đầu tư, thành lập doanh nghiệp 59 hồ sơ.
Cải cách để phục vụ nhân dân
Năm 2016 và 2017, tỉnh Cà Mau đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính (CCHC). Tỉnh ủy và Ban Thuờng vụ Tỉnh ùy xem CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tạo nên đột phá làm thay đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, góp phần phát triển bền vững về kinh tế - xã hội tại địa phương và phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân...
Những hoạt động của Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau chính thức đi vào hoạt đồng từ ngày 29/01/2016; trong năm 2017, đã tiếp nhận 72.147 hồ sơ, xử lý trả kết quả trước hạn và đúng hạn 70.294 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 99,71%; bên cạnh đó có 97,53 người dân, doanh nghiệp đánh giá hài lòng về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, viên chức của Trung tâm.
Nhìn lại sau một năm thực hiện mô hình Một cửa tập trung tại tỉnh Cà Mau
Nhằm góp phần thu hút, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã thành lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tập trung cấp tỉnh, là nơi để các cơ quan, đơn vị bố trí công chức, viên chức thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp.
Cà Mau: Cải cách mạnh mẽ hành chính, đột phá thu hút đầu tư
Tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tập trung vào 3 khâu đột phá chiến lược: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và cải cách hành chính
Đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao nâng cao tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến mức độ 3, 4
Với quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu số thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3,4 có phát sinh hồ sơ phải đạt từ 60% (chỉ tiêu quy định tại Quyết định số 2948/QĐ-BNV ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ), Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quyết tâm thực hiện với tinh thần đổi mới phương thức làm việc, nâng cao chất phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh trạnh của tỉnh.
Các trường hợp phải trưng cầu giám định trong vụ án tham nhũng
Ngày 13/12/2017, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao - Bộ Công an - Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP quy định những trường hợp cần thiết phải trưng cầu giám định tư pháp trong giải quyết vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Năm 2018: Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, thay thế cán bộ, công chức trì trệ, cản trở, không hoàn thành nhiệm vụ
Ngày 01/01/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Theo đó, năm 2018, sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ người dân gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo
Ngày 01/7/2018: tăng lương cơ sơ cho cán bộ, công chức, viên chức
Ngày 29/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1916/QĐ-TTg về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Theo đó, từ ngày 01 tháng 7 năm 2018, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng; đồng thời, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách nhà nước đảm bảo) và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở.
Tết Âm lịch năm 2018, CB,CC,VC được nghỉ 07 ngày
Theo Thông báo số 573/TB-VPVP ngày 14/12/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức; Thông báo số 5427/TB-LĐTBXH ngày 22/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên
Ngày 22 tháng 12 năm 2017, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW về tổ chức Tết năm 2018. Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ.
Có 98,50% khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh
Để kịp thời nắm bắt những thông tin, phản ánh của khách hàng đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ, đặc biệt là thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử với khách hàng trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện: Năm Căn, Cái Nước, thành phố Cà Mau
Cà Mau: Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính
Tỉnh Cà Mau thành lập và đưa Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh đi vào hoạt động là quyết tâm chính trị lớn, sự lãnh đạo, chỉ đạo kỳ quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự nỗ lực chung tay cải cách thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh;
Hiệu quả từ mô hình Một cửa điện tử tập trung tại tỉnh Cà Mau
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính trong quá trình hội nhập và phát triển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã thành lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tập trung cấp tỉnh.
Ra mắt hoạt động Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Ngày 29 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra mắt hoạt động Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã dự và phát biểu chỉ đạo. Trang Thông tin điện tử Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai kế hoạch phát triển năng lượng địa phương
Sáng ngày 14/6/2017, Hội Phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai kế hoạch phát triển năng lượng địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh
Thành lập Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định thành lập Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau. Theo đó, Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau. Trụ sở làm việc được bố trí tại tầng 1 và tầng 2 tòa nhà Viettel Cà Mau (số 298, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau).
TRUNG TÂM GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỈNH CÀ MAU
TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để nhận được các thông tin tư vấn và cập nhật các hồ sơ thủ tục mới nhất, nhanh nhất

LIÊN HỆ TRUNG TÂM

ttgqtthccm@gmail.com

298, Trần Hưng Đạo, P5, TP.Cà Mau

(0290) 248.2015

Thiết kế bởi