Theo đó, Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Hạn chế tối đa các trường hợp doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá vào tỉnh bốc xếp hàng hoá tại điểm cố định riêng; chỉ cho phép những phương tiện vận chuyển những loại sau: xe tải của doanh nghiệp chở sản phẩm đã sản xuất ra tỉnh ngoài tiêu thụ và vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất về tỉnh; xe chở vật liệu xây dựng (xuống hàng tại các công trình xây dựng và cung cấp cho các đại lý lớn của tỉnh); hàng hoá vận chuyển với số lượng lớn, khối lượng lớn cho các đại lý cấp 1 trên địa bàn tỉnh có kho chứa hàng đảm bảo và có bố trí khu cách ly tạm thời đúng theo quy định. Các doanh nghiệp phải đăng ký cụ thể: biển số xe, họ tên lái xe, phụ xe, người áp tải, địa điểm giao nhận hàng hóa, lịch trình giao nhận với Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và chịu trách nhiệm về phương án bốc xếp hàng hóa, cách ly tạm thời lái xe và những người đi theo xe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định... Chính quyền địa phương cấp xã có trách nhiệm giám sát, quản lý mỗi lần giao hàng (đúng quy trình, số lượng người đã đăng ký, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...). Đối với những trường hợp khác (ngoài những đối tượng nêu trên), phải lên xuống hàng hóa ở những điểm tập trung do địa phương bố trí; tuỳ tình hình, Ủy ban nhân dân cấp huyện bố trí số lượng điểm tập trung lên, xuống hàng hóa phù hợp, đảm bảo vị trí và điều kiện thuận lợi để trung chuyển hàng hoá và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Các xe tải nhỏ vận chuyển hàng hoá (xe cá nhân, hộ gia đình kinh doanh) trong tỉnh Cà Mau chỉ được hoạt động trong phạm vi địa bàn của tỉnh (các xe này được vận chuyên hàng hóa nội tỉnh).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo rõ, nghiêm cấm các xe tải chở hàng hóa lợi dụng việc chở người đi theo xe để chở người từ ngoài tỉnh về địa phương. Đối với những trường họp xe vận chuyển hàng hóa chở người để nhập tỉnh không đúng quy định sẽ thực hiện cách ly tập trung đối tượng liên quan, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm và cấm mọi hoạt động vận chuyển liên quan đến đơn vị có xe vi phạm. Đối với các phương tiện đường thủy cũng áp dụng tương tự như đối với phương tiện vận tải đường bộ nêu trên.

Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 29/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Đối với hoạt động đi lại của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Mọi người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa ra đường kê từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ nhũng trường hợp sau: lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu; lực lượng phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; phòng cháy,chữa cháy...); phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển hàng hóa tại mục 1 nêu trên; lực lượng phát hành thư báo; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hạ tầng kỹ thuật, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài (phải có giấy của Thủ trưởng đơn vị, trong đó phải ghi rõ họ tên, địa điểm, thời gian thực hiện nhiệm vụ...).   Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/7/2021 đến hết ngày 01/8/2021.

Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh Cà Mau