Theo đó, mức thu mới đối với nhiều loại phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được điều chỉnh. Phí thẩm định cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản do cơ quan kiểm tra địa phương thực hiện là 700.000 đồng/cơ sở và 02 triệu đồng nếu do Trung ương thực hiện.

Riêng thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm, mức phí phải nộp là 350.000 đồng/cơ sở và mức phí áp dụng với thủ tục thẩm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản là 30.000 đồng/lần/người.

Ngoài ra, Thông tư này cũng quy định lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn, thủy sản nhập khẩu, quá cảnh, tạm nhập tái xuất, chuyển cửa khẩu và lệ phí cấp Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thú y lần lượt là 40.000 đồng/lần và 50.000 đồng/lần.

Thảo Anh