Qua việc thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID tại 10 địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) và cơ sở khám chữa bệnh.

     Trên cơ sở đó, BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản thống nhất triển khai việc người dân có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID đến khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy kể từ ngày 01/6/2021.

     BHXH Việt Nam đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh, sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc); đồng thời các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng Vss-ID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh BHYT.

Vss-ID hay còn gọi là Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động được BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế nghiên cứu triển khai thực hiện. Ứng dụng vừa tiện ích, vừa đảm bảo an toàn cũng như bảo mật thông tin, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT./.

BẢO HÀ