Theo đó, người bán vé số lẻ sẽ được nhận mức hỗ trợ 60.000 đồng /người/ngày trong thời gian 15 ngày (từ ngày 01/4/-15/4/2020). Các  đối tượng nhận tiền mặt một lần tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn kể từ 16 giờ ngày 03/4/2020.

Nguồn kinh phí để thực hiện hỗ trợ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Cà Mau đảm trách và được hạch toán vào nguồn chi phí sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Theo thống kê, thì tổng số hộ bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh Cà Mau là 2.189 người. Trong đó, người bán vé số thuộc diện chính sách 47 người, 140 người nghèo, 143 người cận nghèo, còn lại là người thuộc các diện khác như gia đình khó khăn, khuyết tật, bảo trợ xã hội…Số người bán vé số lẻ nhiều nhất là tại TP. Cà Mau (với 779 người), ít nhất là huyện Ngọc Hiển với 121 người.

Việc thực hiện kịp thời sự hỗ trợ này đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Trung tâm Giải quyết TTHC Cà Mau