Theo đó, thực hiện Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và hướng dẫn tại Công văn số 4515/BHXH-TCCB ngày 29/11/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (về sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, bàn giao nhiệm vụ, tài chính, tài sản đối với các đơn vị theo cơ cấu tổ chức mức), kể từ ngày 01/01/2020, Bảo hiểm Xã hội thành phố Cà Mau sẽ chính thức giải thể để sáp nhập vào BHXH tỉnh Cà Mau.

Theo kế hoạch, sau khi giải thể và sáp nhập về BHXH tỉnh, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH thành phố sẽ được đưa về tiếp nhận tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.

Đến nay, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau cũng đã phối hợp với BHXH tỉnh sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu tiếp nhận giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH tỉnh và của BHXH thành phố./.

Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh